My OPI (Part I)

posted on 29 Aug 2009 18:29 by lilacderflieder in Beauty
 
My OPI
 
 
Lilac เป็นคนนึงที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่ว่าไม่ค่อยได้มีโอกาสไปทำเล็บ หรือเพ้นท์เล็บที่ร้านเหมือนที่สาวๆ กำลังนิยมกันเท่าไหร่ เพราะมันแพง ฮ่าๆๆๆ ก็เลยจะทาๆ เองนี่แหละค่ะ ตามมีตามเกิดมากๆ สวยบ้าง ไม่สวยบางก็แล้วแต่ความตั้งใจ และพิถีพิถันในแต่ละครั้ง 
 
เรื่องสีทาเล็บที่ใช้ก็มียี่ห้อโปรดคือ OPI เพราะสีชัด แล้วก็มีให้เลือกเยอะมาก ไปเลือกซื้อทีถึงขั้นตาลาย เพราะจริงๆ Lilac ว่า Shade มันค่อนข้างใกล้เคียงกัน เพราะฉะนั้น Lilac ก็พยายามเอาเหตุผลนี้มาช่วยในการตัดใจว่า สีมันก็คล้ายๆ กับสีที่มีแล้ว จริงๆ ก็ตัดได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่ก็ ยังไงก็คงถูกกว่าไปทำที่ร้านแหละน๊าาาา 
 
เริ่มรีวิวกันดีกว่า ก่อนที่จะลงสี Lilac จะลง Base ก่อนนะคะ คือขวดที่สีออกชมพู การทาเบสนอกจากจะช่วยให้ทาสีตามลงไปได้เรียบเนียนขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยป้องกันปัญหาเล็บเหลืองด้วย แต่ตัวนี้ทาแล้วไม่เงานะคะ  Lilac ขอแนะนำให้สาวๆ ที่รักการทาเล็บ แต่งเล็บ ดูแลจุดนี้ด้วยค่ะ เผื่อว่าวันไหนไม่ทาเล็บ เล็บก็ยังเป็นสีชมพูสวย อ้อ ส่วนขวดที่ออกสีม่วงที่อยู่ข้างๆ นั่นเป็น Top Coat ค่ะ ใช้เพื่อเพิ่มความเงางาม แล้วก็ทำให้สีติดทนอีกต่างหาก
 
 
ต่อไปก็จะแนะนำไปทีละสีนะคะ แต่ต้องออกตัวก่อนว่า รีวิวไม่เก่ง แล้วก็มีอยู่แค่ไม่กี่สี ยังไงถ้าใครจะอยากถามที่เป็นรายละเอียดก็ยินดีค่ะ เอ้าาา ไปดูกันเลยค่าาาา
 
1. Bubble Bath เป็นสีชมพูนมที่อ่อนมากๆ เนื้อเป็นแบบครีมค่ะ ในภาพคือทาสามชั้น Lilac เองไม่ค่อยได้ทาสีนี้บ่อยนัก แต่ซื้อมาเพราะเห็นมีคนรีวิวว่าเค้าเอาไว้ทาเวลาทำ French nail แต่ซื้อมาตั้งนานแล้ว ก็ยังไม่ได้ทำซักที ได้แต่ทาเดี่ยวๆ มากกว่า สีนี้เหมาะกับคนที่ผิวขาวมากพอสมควร เพราะไม่งั้นทาแล้วมันจะดูหลอกตาค่ะ
 
 
 
 
2. Golden Rules! สีทองค่ะ เป็น Metalic finish ก็ไม่มีอะไรมากค่ะจริงๆ แล้ว แต่สีนี้เนื้อข้นมากถึงมากที่สุด ทาแค่รอบเดียวก็ได้สีตามขวดเลย เหมาะกับวันอยากหรูค่ะ คิดว่าเหมาะกับทุกสีผิว ทาแล้วมือขาวดี
 
 
 
 
 3. Happy Anniversary! เป็นสีที่ Lilac ไม่ค่อยเอามาทาเดี่ยวๆ เท่าไหร่ เพราะมันขาวสว่างโอโม่มาก แล้วก็มี Gliter แน่นเลย เวลาเอาไปทาทับสีอื่นก็จะช่วยให้ดูแปลกตาดีค่ะ เหมือนได้สีใหม่ที่อ่อนลงแล้ว ก็มีประกายสว่างเห็นข้ามจังหวัด แนะนำให้ทาถ้าไปเดินป่า ถ้าโชคร้ายหลงทาง คนจะมาตามหาได้ง่ายมาก 
 
 
 
 
4. Light my sapphire ซื้อมาเพราะเห็นคนขายทาแล้วสวยมากมาย สีเข้มแบบนี้ทาแล้วมือขาวมาก แต่ก็ทายาก เพราะมันจะเลอะตามขอบๆ เล็บ ต้องระวังกันมากทีเดียว เวลาล้างก็ยากอีกค่ะ ก็เพราะสีมันเข้มนี่เอง แต่ส่วนใหญ่ Lilac ชอบทาสีนี้ที่เล็บเท้ามากกว่า สีนี้เหมาะกับสาวเปรี้ยวนะคะ ซึ่ง Lilac ไม่เปรี้ยวแต่ก็ยังจะซื้อมา ฮ่าๆๆ 
 
 
 
5. Fiji Weegee Fawn เป็นสีสุดท้ายที่จะรีวิววันนี้ค่ะ เป็นสีโปรดของสาวๆ มากมายรวมถึง Lilac ด้วย เป็นสีทาบ่อยที่สุด และรักที่สุดในบรรดา OPI ทั้งหมดในครอบครอง เนื้อเป็นมุขค่ะ เพราะฉะนั้นทาง่ายมาก สีสุภาพและไฮโซที่สุด เหมาะกับทุกโอกาส คือดูดีได้แม้ในวันที่คิดอะไรไม่ออก
 
 
 
 
แถมค่ะ อย่างที่บอกว่าชอบเอา Happy Anniversary มาทาทับสีอื่น ก็เลยเอามาลองให้ดูหนึ่งสีค่ะ คือทาทับ Fiji ที่รักนั่นเอง หวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์กับคนที่มองหาสีเล็บสวยๆ บ้างนะคะ ถ้าเสียงตอบรับดี Lilac จะเอาสีที่เหลือมารีวิวให้ดูกันอีกค่ะ เพราะจริงๆ ก็ถ่ายรูปเก็บไว้บ้างแล้ว แต่วันนี้ปวดตาค่ะ ต้องขอไปพักสายตาซักหน่อย
 
 
 
ป.ล. ใครสังเกตุเห็นรึเปล่าคะ ว่า Lilac ลงลายน้ำผิดเป็น lilacderflieder@exteen.com เง้อออ
  
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://qgbgtkoumvhczqj.com">ghwjfeftrskcwmz</a> http://rppnsysjgwcrnrd.com [url=http://bszkiocnrawxwwq.com]tbbysqeysofapoi[/url]

#3 By izzhaanegp (94.102.52.87) on 2010-06-14 09:30

confused smile สวยจังคะ confused smile

#2 By ღ。Nahmfonღ。 on 2009-09-01 22:03

สีสวยมากเลยอะ...

นิ้วเรียวจัง ทาแล้วสวยมาก big smile

#1 By ENVY on 2009-08-29 19:24